In bạt hiflex đẹp, in bảng hiệu hiflex

Hiện nay, việc quảng cáo và PR sản phẩm là một trong những chiến lược phát triển quan trọng đối với các doanh nghiệp. Là một chủ doanh nghiệp, nếu bạn đang phải đau đầu nghĩ xem nên giới thiệu sản phẩm của mình tới khách hàng như thế nào để có hiệu quả nhất. Thì hãy tham khảo ngay hình thức quảng cáo in hiflex hay còn gọi là in bạt hiflex, in bảng hiệu hiflex dưới đây nhé.

In hiflex, in bạt hiflex đẹp, in bảng hiệu hiflex giá rẻ chuẩn màu nhất
In hiflex, in bạt hiflex đẹp, in bảng hiệu hiflex giá rẻ chuẩn màu nhất

1. In hiflex là gì?

Bạt Hiflex là một loại biển quảng cáo phổ biến trong ngành quảng cáo. Ưu điểm của loại vật liệu này là giá rẻ, thường phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo ngắn ngày.

2. Phân loại các loại bạt hiflex trong in ấn

2.1 Phân biệt bằng vật liệu in hiflex

2.1.1 Bạt không xuyên sáng

Với chất liệu này , thích hợp cho việc dùng để lắp các biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn . nó còn có tên gọi khác là bạt đế ghi. Loại bạt này có đặc điểm rất dày, sử dụng trên cao thì sẽ không sợ mưa nắng, do đặc điểm không xuyên sáng nên khi mọi người nhìn lên biển sẽ vẫn thấy rõ nội dung trên bạt muốn truyền đạt cái gì. Độ bền rất cao từ 3-5 năm.

In hiflex ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi
In hiflex ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi

2.1.2 Bạt xuyên sáng 50 %

Thường dùng để lắp các biển tầm trung, biển hộp hoặc biển treo của các cửa hàng. Loại bạt này cũng khá dày nhưng không dày bằng loại bạt không xuyên sáng. Đây là loại bạt thông dụng nhất hiện nay, thường được sử dụng để làm băng rôn, backdrop, dùng cho các hội nghị, sự kiện.. độ bền từ 2-4 năm.

2.1.3 Bạt xuyên sáng 100%

Chất liệu này hay được dùng để lắp các hộp đèn quảng cáo. Loại bạt xuyên sáng 100% thường được in với kích thước nhỏ, chi phí thấp.

2.2  Phân biệt bằng độ dày mỏng

 • Loại mỏng là loại có độ dày dao động trong khoảng 0.32mm ÷ 0.34mm. Thường dùng làm băng rôn quảng cáo cho các nhãn hàng, quảng cáo, ở các hội chợ, triển lãm, các sự kiện,…
 • Loại trung là loại có độ dày giao động trong khoảng 0.36mm ÷ 0.38 mm. Dùng cho những loại biển hộp đèn, phông sân khấu đòi hỏi mặt biển lớn,…
 • Loại dày là loại có độ dày khoảng 0.46 mm. Thường dùng để làm pano quảng cáo hay làm những tấm biển lớn.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thoải mái lựa chọn độ dày khác nhau. Độ dày thông thường sẽ nằm trong khoảng từ 0.26mm đến 0.52mm. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng sẽ chọn loại trung bình 0.32mm là chủ yếu. Loại này có độ dày vừa đủ, rất phù hợp dùng cho lĩnh vực in ấn quảng cáo.

Một mẫu bảng hiệu in hiflex
Một mẫu bảng hiệu in hiflex

3. Ưu điểm của in bạt hiflex

 • Công nghệ in ấn nhanh chóng, thuận tiện.
 • Tuổi thọ bền với thời gian.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Có thể in được nhiều kích thước khác nhau, thậm chí là rất lớn.
 • Chất lượng bản in trên chất liệu này cực nét.
 • Thời gian sử dụng của một sản phẩm có thể kéo dài lên đến 6 năm.
 • Giá cả in ấn của mức bình dân, chấp nhận được.
 • Có thể tái sử dụng được.

4. Ứng dụng của in bạt hiflex

Hiện nay, in bạt hiflex hiện rất phổ biến trên thị trường và có ứng dụng rộng rãi. Loại chất liệu này đặc biệt phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo, tổ chức sự kiện. Trong đó, nhiều nhất phải kể đến: Banner, pano quảng cáo, tờ rơi, catalogue, băng rôn khai trương, băng rôn quảng cáo, làm backdrop (phông nền, hậu cảnh), in tranh ảnh, name card,…

Một mẫu bảng hiệu hiflex trong trung tâm thương mại
Một mẫu bảng hiệu hiflex trong trung tâm thương mại

5. Các thông số chuẩn để in hiflex đẹp

5.1. Chọn độ phân giải, kích thước file thiết kế để in bạt Hiflex     

Đối với in bạt hiflex thì bạn chỉ cần để độ phân giải là 72dpi là đã rất rõ nét. Bảng hiệu là tầm nhìn xa vài mét cho tới vài chục mét. Với các bảng vài chục mét thì 50dpi cũng là đủ.

Cách chọn để kích thước file in Hiflex:

Thực tế kích thước file kích thước thực tế chất lượng

 • 3 x 1(m) 3 x 1(m) 72 dpi nét
 • 3 x 1(m) 1,5 x 0,5(m) 72 dpi trung bình
 • 3 x 1(m) 3 x 1(m) 36 dpi trung bình
 • 3 x 1(m) 1,5 x 0,5(m) 36 dpi không nét, dành cho nhìn xa

Chỉ có các ấn phẩm tầm tay cận mắt thì mới cần đến 150 hay 300dpi. Các bạn lưu ý điều này xuất file in cho nhẹ, xuất file đến nhà in cũng sẽ cho về 72dpi.

5.2. Định dạng File in bạt Hiflex

Khâu cuối cùng ở các xưởng in mình từng hợp tác luôn là xuất ra file TIFF để chạy scripts in. Nên bạn muốn để file gì cũng in được không quan trọng là Corel, Ai, JPEG, TIFF hay PDF … miễn sao bên in ấn có phần mềm đọc file giống của bạn là được.

Xuất file Tiff thì là chuẩn nhất, nhưng mà file in sẽ nặng. Vì vậy, phần lớn in Hiflex mình chỉ xuất JPEG 72dpi là đủ. Đỡ phải outline font, embed ảnh tá lả bùng binh vào file gốc phiền phức mà chất lượng cũng không có gì khác nhiều so với file Tiff. Thông thường  các bên quảng cáo ngoài trời khổ lớn thì dùng Corel nhiều hơn là Ai.

Đối với các bảng hiệu ở trên cao lầu 2 lầu 3 với kích thước lớn tầm 2×5 (mét) bạn chỉ nên để 40-50dpi. Với khoảng cách này nhìn gần sẽ hơi mờ nhưng khi được nâng lên cao theo yêu cầu sẽ đảm bảo cực nét.

5.3. Kích thước máy in bạt Hiflex

Khổ bạt in phụ thuộc vào máy in. Máy in phổ biến là size 1,5 mét và 3.2 mét. Thông thường, nếu làm bảng hiệu có kích thước lớn thì các máy in không thể đáp ứng được nên nhà in thường dùng giải pháp “ghép bạt”. Có nghĩa là nhà in sẽ tự động chia file in ra nhiều tấm vừa với khổ máy in và dán ghép mối lại thành 1 tấm khổ lớn.Yên tâm là mối ghép rất đẹp, nhìn xa vài mét là không thể thấy được.

Bạn nên lựa chọn những địa chỉ in hiflex, in bạt hiflex uy tín để đảm bảo chất lượng in ấn và màu sắc
Bạn nên lựa chọn những địa chỉ in hiflex, in bạt hiflex uy tín để đảm bảo chất lượng in ấn và màu sắc

5.4. Hệ màu để in bạt Hiflex

Dùng hệ màu CMYK. Tuy nhiên vì mỗi cơ sở đều có những cách chỉnh màu riêng nên tốt nhất nên in thử trước rồi mới đặt đơn hàng số lượng. Cùng một file thì có thể mang đi in 2 chỗ sẽ cho ra 2 màu, vì thợ in ở mỗi nơi có một mức độ tăng giảm màu cho máy in khác nhau nên cũng có chút hên xui.

5.5. Yêu cầu trước khi in bạt Hiflex

In hiflex để làm bảng hiệu cần báo nhà in chừa biên ra tầm 10cm. Có nghĩa là nhà in sẽ để dư 1 khoảng trắng khoảng 10 cm. In băng rôn treo ngang thì thương yêu cầu xỏ cây. Cần nói trước khi in để chừa biên, sau đó dán biên xỏ cây. Nói rõ nhu cầu là in ngoài trời, trong nhà, làm bảng hiệu đèn hay … để bên nhà in tư vấn cụ thể. Tránh mất tiền ngu in lại.

Ngoài ra có một vài lưu ý để khỏi mất công về nhà tự làm mất thời gian phiền phức. Vì bên nhà in thường làm miễn phí mấy việc này cho khách đó là:

 • Dán biên chỉ dùng cho băng rôn treo ngoài trời, bắn vào bảng hiệu hay nhu cầu khác thì không cần dán.
 • Đóng khoen để xỏ dây căng

6. In hiflex, in bảng hiệu hiflex ở đâu giá rẻ, chuẩn màu nhất?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành in ấn quảng cáo – Sao Hà Nội chuyên in Hiflex chất lượng cao với giá rẻ nhất Hà Nội. Trang thiết bị. máy móc hiện đại, in ấn với chất lượng cao, độ chuẩn màu lên tới 99% bạn không phải lo sai màu so với thiết kế. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, nhanh chóng, đúng tiến độ, phục vụ 24/7 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Công ty cổ phần Sao Hà Nội

Xưởng sản xuất: Ngõ 260 Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Email: saohanoi.kd@gmail.com

26/09/2018 | Nguyễn Anh Loan