Các công nghệ in biển quảng cáo phổ biến

Bước tiến của công nghệ và nhu cầu thời đại ngày một nâng cao đã khiến ngành sản xuất biển bảng quảng cáo phát triển đa dạng, phong phú hơn. Cùng đó, các công nghệ in cũng giúp việc tạo ra biển bảng quảng cáo chất lượng, thẩm mỹ, ấn tượng một cách dễ dàng.

Ngành công nghiệp sản xuất biển bảng quảng cáo ứng dụng rất nhiều công nghệ in khác nhau như: in phun kỹ thuật số, in off-set, in lưới… Trong số đó, riêng công nghệ in off-set không được sử dụng cho lĩnh vực làm biển bảng quảng cáo ngoài trời mà chủ yếu dùng để in các bản in số lượng lớn như: in sách, báo, tờ rơi, catalogue…

In bạt hiflex

Bạt Hiflex được ứng dụng rộng rãi trong ngành quảng cáo, sự kiện

Bạt hiflex là chất liệu thông dụng, được ưa dùng trong làm biển bảng quảng cáo. Với đặc tính dai, đàn hồi, bắt mực cao, bạt hiflex thường được sử dụng để làm biển quảng cáo khổ lớn và siêu lớn.

Để in bạt Hiflex, người ta sử dụng máy in bạt 4 màu khổ lớn và công nghệ in kỹ thuật số. Các bản in được xử lý trên máy tính và in trực tiếp lên bạt hiflex thông qua kết nối giữa máy in và máy tính chứ không qua các khâu trung gian kiểu như in off-set kiểu cũ.

Ưu điểm lớn nhất của biển quảng cáo in bạt hiflex là tính linh hoạt, giá thành rẻ, độ bền cao, thi công đơn giản.

In decal PP, back-lit film

Cũng sử dụng công nghệ in cuộn kỹ thuật số khổ lớn như bạt hiflex, nhưng bản in decal PP có chất lượng về màu sắc chuẩn và sắc nét hơn.

Tùy vào vị trí lắp đặt biển quảng cáo (trong nhà, ngoài trời) mà sử dụng loại máy in và mực In decal PP khác nhau. Bản in ngoài trời của decal PP có giá thành cao hơn khá nhiều so với bản in sử dụng trong nhà. Khổ in của decal PP là nhỏ hơn so với khổ in bạt hiflex.

In decal PP có thể ứng dụng để làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời cỡ vừa và cần độ nét cao. Trước đây khi chưa xuất hiện công nghệ in UV thì in decal PP đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm biển quảng cáo của những công ty có logo phức tạp và có dải màu gradiant cần đến sự chính xác về thi công.

In UV (phẳng và cuộn)

In UV chính là công nghệ in kỹ thuật số mới nhất ứng dụng trong lĩnh vực trang trí và làm biển quảng cáo ngoài trời. Với công nghệ này chúng ta có thể in phun trực tiếp bản in (được thiết kế trên máy tính) lên vật liệu bằng mực in UV và sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). Máy in UV thường sử dụng các loại đầu phun công nghiệp để đảm bảo tuổi thọ và độ sắc nét của bản in giống như in off-set.

Những bản in UV rất chuẩn màu, sắc nét, kể cả màu gradiant. Ngoài ra, in UV có thể in được lên các vật tư cuộn (như bạt, decal…) hoặc các loại vật tư phẳng, như in lên tấm mica, alumi, inox, đồng…

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng nhưng công nghệ in UV hiện tại vẫn chưa phải là công nghệ phổ thông dành cho số đông, do máy in UV và mực in UV vẫn phải nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Đức… với giá rất cao.

Hiện công nghiệp in UV ở Việt Nam vẫn chỉ để phục vụ một số thương hiệu lớn trong ngành công nghệ, tài chính.

In bạt 3M

Bạt 3M thường được in bằng máy in UV công nghệ mới nhất. Đây là một loại bạt tiên tiến được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản và có giá thành rất cao. Bạt 3M thường ứng dụng làm hộp đèn siêu sáng, siêu nét.

20/08/2020 | admin