Những điều bạn nhất định phải biết để có một biển quảng cáo đẹp - độc - lạ

Làm biển quảng cáo đẹp – độc – lạ

Biển quảng cáo là một trong những công cụ quảng bá thương hiệu, có vai trò và tầm quan trọng vô cùng lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Hãy cùng Sao Hà Nội tìm hiểu rõ hơn về loại hình truyền thông tuyệt vời này nhé.

Những điều bạn nhất định phải biết để có một biển quảng cáo đẹp - độc - lạ
Những điều bạn nhất định phải biết để có một biển quảng cáo đẹp – độc – lạ

I.Tìm hiểu về biển quảng cáo

1. Khái niệm biển quảng cáo

Biển quảng cáo là những tấm áp phích quảng cáo lớn đặt trên những con đường, những tòa nhà cao tầng, các khu trung tâm lớn để gây sự chú ý của người tham gia giao thông. Những mẫu biển quảng cáo này có thể thu hút người đi bộ không chỉ vì chúng lớn mà còn do sự đa dạng của các mẫu thiết kế. Không nghi ngờ gì, biển quảng cáo là một trong những cách tốt nhất để thu hút một số lượng lớn ánh nhìn của mọi người.

2. Một số biển quảng cáo phổ biến và lợi ích của chúng

2.1 Biển quảng cáo chuyển hình rolling

Rolling là loại biển quảng cáo sử dụng công nghệ ảnh chuyển động có thể giúp khách hàng quảng cáo được cùng lúc nhiều hình ảnh khác nhau của sản phẩm. Khách hàng có thể thay đổi số lượng hình ảnh cùng thời gian mà hình ảnh đó xuất hiện trên tấm biển quảng cáo.Cấu tạo của loại biển này gồm lớp vỏ cùng 1 motor cuốn với bộ vi xử lý hình ảnh.

Rolling là loại biển quảng cáo sử dụng công nghệ ảnh chuyển động
Rolling là loại biển quảng cáo sử dụng công nghệ ảnh chuyển động, nhiều màu sắc

2.2 Biển quảng cáo Trivision

Biển quảng cáo trivision là một trong các loại biển quảng cáo động được cấu tạo từ các thanh nhôm hình tam giác đều được phun sơn và bố trí theo các định dạng đã được thiết kế sẵn. Ưu điểm của loại biển quảng cáo này là lắp đặt và vận hành cực kỳ đơn giản với độ phân giải về màu sắc và đường nét cao nên dễ gây chú ý cho tất cả mọi người tại những nơi công cộng nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Một biển quảng cáo Trivision được đặt ở nơi công cộng
Một biển quảng cáo Trivision được đặt ở nơi công cộng

2.3 Biển hiệu chữ nổi bằng inox

Biển quảng cáo inox là một trong những loại biển được ưa chuộng nhất hiện nay. Biển inox đặc biệt phù hợp với việc làm bảng hiệu công ty, số nhà. Biển quảng cáo inox được phân loại thành 2 loại chính đó là biển quảng cáo chữ nổi và biển quảng cáo inox thông thường. Ưu điểm là chống han gỉ tốt, chịu đựng được sự khắc nghiệt cao của thời tiết mà vẫn bền đẹp, Đặc biệt, hiện nay với sự phát triển công nghệ khắc laser trên kim loại thì các loại biển quảng cáo inox càng trở nên đẹp và tinh xảo hơn bao giờ hết.

Biển inox đặc biệt phù hợp với việc làm biển hiệu công ty, số nhà
Biển inox đặc biệt phù hợp với việc làm biển hiệu công ty, số nhà…

2.4 Biển hiệu bằng mica

Biển quảng cáo mica có rất nhiều màu sắc. Vì vậy rất dễ để bạn lựa chọn màu phù hợp với tấm biển của mình. Có độ thẩm mỹ cao và dễ lắp đặt. Mica có tính dẻo nên đều có thể dễ dàng uốn nắn theo ý của riêng mình. Với đặc điểm là sáng bóng, dẻo, màu sắc đa dạng mà giá cả phải chăng nên chất liệu mica rất được ưa chuộng và sử dụng tương đối phổ biến trong ngành quảng cáo. Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng các loại biển quảng cáo bằng mica cho trong nhà hoặc để ở các phòng ban thì chúng sẽ bền màu hơn.

Một biển quảng cáo được làm bằng Mica
Một biển quảng cáo được làm bằng Mica

2.5  Biển quảng cáo đèn LED

Biển quảng cáo đèn led đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta bởi khả năng nổi bật kích thích thị giác đặc biệt là vào ban đêm. Đây sẽ là điểm nhấn cho công ty, cửa hàng nếu biển quảng cáo được thiết kế phù hợp. Giá biển quảng cáo led cũng rất đa dạng tùy thuộc vào kinh tế của người sử dụng. Với biển quảng cáo màn hình led, đây là sự tiến bộ tuyệt vời trong ngành quảng cáo. Nó cung cấp các quảng cáo sống động có khả năng thay đổi và tùy biến cao so với các loại biển quảng cáo còn lại.

Ngày nay biển hiệu đèn led ngày càng trở nên phổ biến

II. Vai trò và ý nghĩa của việc làm biển quảng cáo

1. Vai trò của việc làm biển quảng cáo

Biển quảng cáo là một công cụ để thông báo cho người tiêu dùng biết về mặt hàng cũng như dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Biển quảng cáo là cách để giúp cho người tiêu dùng đánh giá được phần nào về chất lượng, dịch vụ cũng như một vài yếu tố bên cạnh của cơ sở, đơn vị bạn. Ngược lại, đối với nhà sản xuất thì biển quảng cáo còn góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

2. Ý nghĩa của việc làm bảng quảng cáo

Để thiết kế được một bảng hiệu quảng cáo chúng ta cần một khoảng rất tốn kém nhưng so với những gì chúng ta đi quảng bá sản phẩm trên internet hay báo chí, truyền hình nó lại vô cùng nhỏ. Nếu trang bị cho công ty mình một biển quảng cáo ngoài trời chẳng hạn thì mức độ truyền tải thông tin, hình ảnh của công ty sẽ rất cao so với những mảng quảng cáo khác. Khi thiết kế phải đảm bảo sao cho bảng hiệu thật nổi bật và gây chú ý đối với người xem thì khi đó hiệu quả bạn mang lại sẽ càng cao. Chính bởi thế mà làm ra được một chiếc biển quảng cáo mang lại một ý nghĩa rất lớn đối với việc kinh doanh của các doanh nghiệp, việc thiết kế biển quảng cáo không thể được coi nhẹ được.

Biển quảng cáo đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng nhanh hơn
Biển quảng cáo đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng nhanh hơn

III. Những nguyên tắc quan trọng để có một biển quảng cáo đẹp – độc – lạ

1. Chỉ nên sử dụng 6 từ ngữ hoặc ít hơn với nội dung trên bảng hiệu

Mọi người nhìn thấy bảng hiệu của bạn khi họ đi ngang qua, thời gian để họ đọc được nội dung chỉ là vài giây. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khoảng 6 từ để diễn đạt tất cả những nội dung quan trọng mà bạn muốn hiển thị việc này hơi khó khăn, đòi hỏi bạn phải chọn lựa những từ ngữ chính xác, để đem lại tác dụng cao.

2. Tạo ấn tượng một cách tự nhiên nhất

Hầu hết các bảng hiệu quảng cáo là nhắm đến các khách hàng tham gia giao thông như xe đạp, xe máy, ôtô, xe bus… Bạn muốn được mọi người chú ý; có rất nhiều cách nhưng cần phải đảm bảo không gây ra phiền toái tạo cảm giác khó chịu mà phải thu hút khách hàng một cách thân thiện và tự nhiên nhất.

3. Xác định rõ bảng hiệu ngoài trời không phải là công cụ bán hàng trực tiếp

Hầu hết các pano quảng cáo ngoài trời thường có những dòng nhỏ về địa chỉ và số điện thoại  nhưng theo các cuộc khảo sát nghiên cứu thì hơn 90% người tiêu dùng không muốn dừng lại để gọi vào số điện thoại  hoặc truy cập vào trang web trên pano.

Điều đó có nghĩa là một pano quảng cáo ngoài trời chỉ là một phương tiện quảng cáo thứ cấp, dùng để xây dựng thương hiệu hoặc hỗ trợ một chiến dịch quảng cáo, chứ không phải là công cụ bán hàng trực tiếp. Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện sâu hơn, các cuộc tư vấn với khách hàng, bạn nên sử dụng thêm các loại quảng cáo in ấn, quảng cáo truyền hình, bảng hiệu công ty, name card, tờ rơi, gia công mica, hoặc trên website để cung cấp những thông tin liên lạc cần thiết cho người tiêu dùng.

6 Nguyên tắc để bạn có một bảng hiệu đẹp
Những nguyên tắc cơ bản để bạn có một bảng hiệu đẹp

4. Bảng hiệu độc đáo, sáng tạo, cuốn hút

Một bảng hiệu nhìn quá nhàm chán thường sẽ bị bỏ qua, trong khi làm biển quảng cáo sáng tạo sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý và để lại ấn tượng lâu dài. Thông điệp trên bảng hiệu quảng cáo nên đơn giản, không quá phức tạp để đánh đố người tiêu dùng. Một bảng hiệu được thiết kế tốt, là một bảng hiệu thể hiện sự thông minh, vui vẻ, và mang những thông điệp, ý nghĩa đơn giản, dễ hiểu.

5. Lựa chọn loại bảng hiệu phù hợp với ngân sách

Có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo, mỗi loại có một mức chi phí khác nhau, không phải cứ là một bảng hiệu đắt tiền thì sẽ đem lại hiệu quả cao. Điều này còn phụ thuộc vào vị trí mà bạn muốn đặt bảng quảng cáo.

6. Tạo động lực cho khách hàng

Một bảng quảng cáo hiệu quả là bảng hiệu có thể thôi thúc, tạo động lực để người tiêu dùng thực hiện những hành động mua hàng. Không nên chỉ giới thiệu chung chung mà phải có những điểm nhấn quan trọng để khách hàng cảm thấy bạn là một nhà cung cấp đáng tin cậy. Từ đó, họ sẽ tìm hiểu về những sản phẩm và dịch vụ của bạn và trở thành khách hàng trung thành.

IV. Một số lưu ý khi làm biển quảng cáo

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Việc đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng địa điểm kinh doanh phải đảm bảo có nhiều người qua lại. Bảng quảng cáo đặt ở vị trí, địa hình phù hợp thì biển báo quảng cáo mới phát huy hết vai trò tiềm năng của mình, trong việc quảng cáo, thu hút khách hàng mua sản phẩm.

2. Khoảng cách của người nhìn tới biển quảng cáo

Khi lựa chọn biển quảng cáo bạn nên ước lượng khoảng cách trung bình từ người xem đến biển hiệu quảng cáo là bao nhiêu,  để lựa chọn font chữ, kích thước, chiều cao, size chữ lớn nhỏ, màu sắc…. làm biển phù hợp. Điều đó giúp cho những đối tượng quan tâm có thể quan sát được rõ biển của công ty mình. Nội dung ghi trên biển cần ngắn gọn, trọng tâm.

3. Ánh sáng phát ra từ biển quảng cáo

Một yếu tố cũng rất quan trọng đó là ánh sáng phát ra từ bảng hiệu. Bạn cần chú ý ánh sáng nơi đặt biển, vị trí ở trong nhà hay ngoài trời để lựa chọn vật liệu làm biển hiệu. Để đảm bảo biển quảng cáo luôn sáng, mới và có độ bền cao. Với vật liệu làm biển thường hay sử dụng nhất là aluminium, mica, kính, gỗ.

Bạn nên lựa chọn những công ty thiết kế thi công biển bảng chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất
Bạn nên lựa chọn những công ty thiết kế thi công biển bảng chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất

4. Lựa chọn đơn vị làm biển quảng cáo tại Hà Nội uy tín

Việc lựa chọn đơn vị làm biển quảng cáo uy tín – chuyên nghiệp – giá thành hợp lý rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những công ty chuyên làm dịch vụ về biển quảng cáo hoặc làm trọn gói ( chuyên thiết kế và lắp đặt ) là tốt nhất. Hoặc công ty chuyên về loại vật liệu biển mà bạn yêu cầu. Mặc dù hầu hết các công ty sẽ không khẳng định họ chú trọng vào một lĩnh vực nào trong việc quảng cáo. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều công ty chỉ tập trung chủ yếu vào một số loại biển nhất định. Việc lựa chọn các công ty chuyên nghiệp như Sao Hà Nội sẽ khiến biển, bảng của bạn được làm nhanh hơn chất lượng cao hơn và giá cả tốt hơn.

5. Các quy định của địa phương nơi đặt biển quảng cáo

Đây là điểm bạn cần lưu ý nhất khi quyết định làm biển quảng cáo. Nhiều thành phố, thị trấn, xã phường có các quy định riêng về loại hoặc kích thước của các biển quảng cáo ngoài trời. Nếu việc lắp đặt loại biển bạn dự định không phù hợp với luật hiện hành tại khu vực của bạn, bạn có thể nộp đơn kiến nghị được áp dụng một số thay đổi so với quy định hiện hành. Và xin giấy phép quảng cáo tại nơi treo lắp biển bảng theo quy định của nhà nước.

V. Địa chỉ làm biển quảng cáo tại Hà Nội giá rẻ

Sao Hà Nội tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công các loại biển bảng quảng cáo với giá thành rẻ nhất. Với đội ngũ làm biển, bảng quảng cáo có tay nghề cao, hệ thống nhà xưởng, máy móc hiện đại khang trang vào bậc nhất. Công ty liên tục nhận được sự tin tưởng của khách hàng là các cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, tập đoàn tại khắp Hà Nội trong nhiều năm vừa qua.

Hiện nay, Sao Hà Nội nhận thiết kế và thi công tất cả các loại biển, bảng quảng cáo có mặt trên thị trường với giá thành cạnh tranh nhất. Vì thế hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm một địa chỉ làm biển quảng cáo tại Hà Nội nhé!

Xưởng sản xuất: Ngõ 260 Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Email: saohanoi.kd@gmail.com

18/09/2018 | Nguyễn Anh Loan