Khái niệm pano quảng cáo ngoài trời là gì?

Pano quảng cáo ngoài trời là gì? Những lưu ý khi làm quảng cáo pano

Ngày nay, quảng cáo bằng pano ngoài trời không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, để trả lời chính xác cho câu hỏi pano quảng cáo ngoài trời là gì? Và những điều cần lưu ý khi làm quảng cáo bằng pano sao cho đạt hiệu quả truyền thông cao, thì bạn hãy xem ngay bài viết này của Sao Hà Nội nhé!

Pano quảng cáo ngoài trời là gì? Những lưu ý khi làm quảng cáo pano
Pano quảng cáo ngoài trời là gì? Những lưu ý khi làm quảng cáo pano

1. Pano quảng cáo ngoài trời là gì?

Pano quảng cáo hay billbooard quảng cáo tấm lớn ngoài trời là loại hình quảng cáo có kích thước lớn. Và thường đặt ở những nơi có vị trí trọng điểm, nhiều người qua lại nhằm thu hút người đi đường để ý. Vật liệu thường dùng là Hiflex in phun (còn gọi là chất liệu bạt) dùng phổ biến cho ban ngày. Đối với những mẫu quảng cáo ban đêm thì lại sử dụng đèn led, đèn pha chiếu sáng.

Khái niệm pano quảng cáo ngoài trời là gì?
Khái niệm pano quảng cáo ngoài trời là gì?

2. Quy tắc để có một quảng cáo pano ngoài trời hiệu quả

Để tạo sức hút với khách hàng thì một pano quảng cáo ngoài trời phải đáp ứng các quy tắc sau :

2.1 Mục đích của quảng cáo

Luôn phải xác định được mục đích của chiến dịch quảng cáo của bạn là gì? Mục đích quảng cáo là khai trương cửa hàng hay thương hiệu mới? Tăng lượng tiêu thụ cho một loại sản phẩm? Hay tăng sự nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp? Chỉ khi hiểu được rõ mục đích, bạn mới có thể xây dựng những ý tưởng cụ thể cho toàn bộ chiến dịch trên tất cả các phương tiện, trong đó có pano quảng cáo. Bạn chỉ cần hiểu được mục đích, sử dụng thông minh và khôn khéo pano quảng cáo. Kết hợp cùng với các phương tiện khác sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục đích đó.

2.2 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Việc nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp cho bạn có thể nắm bắt được tính hiệu quả của từng nội dung. Vị trí đặt pano khác nhau từ đó thêm những ý tưởng cho quảng cáo của mình. Hãy ghi chú lại, dựa vào đó đánh giá cũng như đúc rút kinh nghiệm để tạo cho mình một pano quảng cáo thu hút khách hàng.

Pano quảng cáo được đặt ở những nơi dân cư qua lại đông đúc
Pano quảng cáo được đặt ở những nơi dân cư qua lại đông đúc

2.3 Chọn thời điểm thích hợp

Bạn cần phải xác định được rằng pano quảng cáo của bạn được tạo ra nhằm mục đích là ngắn hạn hay lâu dài? Từ đó bạn có thể lên kế hoạch để đặt lịch và liên hệ lắp đặt vào thời điểm thích hợp. Cũng như tìm hiểu kỹ những phát sinh có thể xảy ra trong thời gian pano quảng cáo của bạn được lắp đặt. Tránh những hậu quả xấu ảnh hưởng đến mục đích của doanh nghiệp.

2.4 Địa điểm đặt pano quảng cáo

Việc lựa chọn địa điểm đặt pano quảng cáo ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền thông đến khách hàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn địa điểm đặt pano phù hợp với loại hình doanh nghiệp của bạn cũng rất cần được chú trọng.

Việc đặt pano quảng cáo ngoài trời ở đâu cũng rất quan trọng
Việc đặt pano quảng cáo ngoài trời ở đâu cũng rất quan trọng

3. Nên đặt pano quảng cáo ngoài trời ở đâu?

Hiện nay, hiểu về pano quảng cáo ngoài trời là gì thôi chưa đủ. Bạn cần phải biết nên đặt chúng ở những vị trí “đắc địa” như thế nào để thực sự thu hút:

  • Dọc đường cao tốc hay hai bên đường hoặc trên “con lươn” chính. Đặt pano ở những vị trí này sẽ không khó để khách hàng phát hiện và đọc những thông tin hiển thị trên pano.
  • Những tòa nhà không quá cao nhưng không bị khuất trong thành phố. Đó được xem là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Người dân đi đường hoặc ở trong nhà cũng sẽ dễ dàng thấy được pano của bạn.
  • Bờ sông đối diện khu dân cư. Đặt pano ở những vị trí này, chẳng cần phải làm gì khó khăn mà sản phẩm của bạn được in trên pano vẫn dễ dàng thu hút sự chú ý của người dân.

Ngoài ra, một pano càng đặc biệt, càng đẹp, càng bắt mắt thì càng dễ được để ý. Vì vậy việc thiết kế pano quảng cáo ngoài trời cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Pano quảng cáo ngoài trời cho hiệu quả truyền thông vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp
Pano quảng cáo ngoài trời cho hiệu quả truyền thông vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp

4. Tại sao lắp đặt pano quảng cáo cần xin giấy phép

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các pano ngoài trời thường được lắp đặt tại khu vực nội thành. Những nơi có mật độ giao thông đông đúc. Vì vậy, nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan đô thị và an toàn giao thông của người đi đường. Chính vì thế, muốn lắp đặt bắt buộc phải xin cấp phép từ Sở. Chứ không phải tự nhiên mà những tấm biển quảng cáo của các doanh nghiệp lại được treo “đầy đường” như vậy. Điều này thành ra gây nên phần nào sự khó khăn khi thực hiện quảng cáo bằng pano.

Thông thường, việc xin cấp phép có những quy trình như sau:

  • Đầu tiên, cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép đầy đủ các loại giấy tờ. Đem nộp tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
  • Tiếp theo, nhận một phiếu hẹn thời gian trả lời cụ thể của cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đối với  những hồ sơ hợp lệ).
  • Cuối cùng, trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, đầy đủ thông tin. Sở có trách nhiệm giải quyết yêu cầu cấp phép của các doanh nghiệp. Trong trường hợp không hợp lệ dẫn đến không thể cấp giấy phép để thực hiện quảng cáo ngoài trời thì cần có phản hồi, trả lời bằng văn bản cụ thể. Và nêu rõ lý do vì sao không phê duyệt và chấp nhận giấy phép.
Một mẫu pano quảng cáo ngoài trời
Một mẫu pano quảng cáo ngoài trời

4. Chi phí làm pano quảng cáo ngoài trời có đắt không?

Hiện nay, sau khi hiểu pano quảng cáo ngoài trời là gì? Thì có khá nhiều doanh nghiệp có ý định triển khai quảng cáo bằng pano ngoài trời. Thế nhưng không ít doanh nghiệp phân vân về chi phí của loại hình quảng cáo này. Mức kinh phí đắt đỏ liệu có thu lại được kết quả tương xứng hay không?

Thế nhưng, thực tế cho thấy trong tất cả những loại hình quảng cáo thì quảng cáo trên truyền hình có mức kinh phí đắt đỏ nhất. Tiếp đến là quảng cáo trên báo giấy, và quảng cáo radio. Theo một vài thống kê về kinh phí thực hiện quảng cáo ngoài trời thì :

  • Rẻ hơn 80% so với quảng cáo truyền hình
  • Chỉ bằng 40% so với quảng báo trên báo in
  • Chỉ bằng một nửa nếu so với quảng cáo trên radio.
Pano quảng cáo ngoài trời là một tronh những hình thức truyền thông lâu dài
Pano quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức truyền thông lâu dài

Trong khi ngày nay, do tính chất thường xuyên phải di chuyển ra ngoài nhiều và ít quan tâm đến truyền hình. Lười đọc báo, lười nghe radio của khách hàng. Nên những loại hình quảng cáo này không còn hiệu quả như giai đoạn trước đây. Điều này tạo điều kiện cho quảng cáo ngoài trời. Đặc biệt là quảng cáo pano lên ngôi, với mức chi phí rẻ hơn. Nhưng lượt tiếp cận lại nhiều hơn, đa dạng hơn, nên đây là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp.

Sao Hà Nội tự hào là địa chỉ làm pano quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làm pano quảng cáo, cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân viên, kỹ thuật viên có tay nghề cao. Sao Hà Nội chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một dịch vụ hoàn hảo nhất. Cam kết bảo hành dài lâu, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng khi đến với Sao Hà Nội.

Pano quảng cáo trên một tòa nhà cao tầng
Pano quảng cáo trên một tòa nhà cao tầng

Nếu bạn hiểu rõ pano quảng cáo ngoài trời là gì? Và đang có nhu cầu làm pano quảng cáo ngoài trời? Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Sao Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7 nhé!

Vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Xưởng sản xuất: Ngõ 260 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Email: saohanoi.kd@gmail.com

12/10/2018 | Nguyễn Anh Loan