• Home
  • Tại sao mẫu biển quảng cáo file corel lại được ưa chuộng đến vậy?
Tại sao mẫu biển quảng cáo file corel lại được ưa chuộng đến vậy?

Tại sao mẫu biển quảng cáo file corel lại được ưa chuộng đến vậy?

File corel xuất ra được nhiều định dạng file nên giới quảng cáo rất thích dùng corel và dần dần nó là một phần mềm không thể thiếu trong thiết kế biển bảng quảng cáo. Vậy tại sau những mẫu biển quảng cáo file corel lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao mẫu biển quảng cáo file corel lại được ưa chuộng đến vậy?
Tại sao mẫu biển quảng cáo file corel lại được ưa chuộng đến vậy?

1. Tại sao mẫu biển quảng cáo File corel lại được ưa chuộng đến vậy?

Có thể bạn chưa biết, Corel DRAW là một công cụ dùng cho việc thiết kế đồ họa vector chuyên dụng (graphics design). Corel DRAW là nơi tạo ra những hình ảnh minh họa, quảng cáo, tờ bướm, báo chí,… xuất hiện ở mọi nơi trong đời sống. Corel DRAW ngày càng được ưa chuộng trong việc thiết kế các ấn phẩm truyền thông quảng cáo, đặc biệt là thiết kế các mẫu biển quảng cáo hiện đại.

Các mẫu thiết kế được vẽ ra từ Corel DRAW được lưu lại thành các file corel. Với các file corel thiết kế biển, bạn có thể xuất file sang định dạng hình ảnh JPG và mang đi bất cứ đâu để in ấn. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế rồi gửi file mẫu cho khách hàng xem trước, kiểm duyệt và sau đó sửa chữa theo đúng nhu cầu của khách hàng trước khi in ấn. Đây cũng là một đặc điểm khiến các bản thiết kế file corel được yêu thích.

Dựa vào các file corel biển quảng cáo đã thiết kế, khách hàng có thể lựa chọn chất liệu biển quảng cáo phù hợp với mong muốn của mình. Có thể in phun khổ lớn lên các tấm biển bạt in hiflex cao cấp, bạt xuyên sáng, không xuyên sáng; hoặc cũng có thể dùng công nghệ in UV hiện đại để làm những chiếc biển mica cao cấp hơn.

Tại sao mẫu biển quảng cáo File corel lại được ưa chuộng đến vậy?
Tại sao mẫu biển quảng cáo File corel lại được ưa chuộng đến vậy?

2. Ưu điểm của Corel Draw

Những ưu điểm tuyệt vời của Corel Draw:

  • Giao diện thân thiện với người dùng
  • Khả năng đồ hình nhanh chóng giúp bạn dễ dàng hoàn thành thiết kế trong tích tắc
  • Corel hỗ trợ người dùng đặt lệnh in ấn và cắt vi tính tốt hơn

>>> Thi công và thiết kế biển quảng cáo đẹp Top 1 hiện nay

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì Corel Draw cũng có những mặt hạn chế như:

  • Cài đặt phần mềm tương đối khó khăn và phức tạp
  • Khả năng tương thích chưa cao
  • Khả năng hiển thị màu sắc chân thực chưa tốt
Ưu điểm của Corel Draw
Ưu điểm của Corel Draw

3. Phân loại những mẫu biển quảng cáo file corel cơ bản nhất hiện nay

3.1 Mẫu biển quảng cáo corel bằng chất liệu mica

Mẫu biển quảng cáo đẹp này  là một loại nhựa với những đặc tính ưu việt: sáng, mịn, bóng, dẻo, màu sắc đa dạng, đa dạng trong độ dày mỏng, bởi vậy chúng trở thành một loại vật liệu được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong ngành quảng cáo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhựa mica nhưng được dùng trong quảng cáo chủ yếu là mica Đài Loan có độ dày từ 2 đến 10 mm.

Bảng hiệu mica chữ nổi có thể được sử dụng ở cả trong nhà lẫn ngoài trời, trang trí backdrop công ty, trang trí nội dung bảng hiệu ngoài trời.

Mẫu biển quảng cáo file corel bằng chất liệu mica
Mẫu biển quảng cáo file corel bằng chất liệu mica

3.2 Mẫu biển quảng cáo file corel bằng chất liệu bạt hiflex

Biển quảng cáo bạt in hiflex là một hình thức thức thiết kế quảng cáo khá truyền thống: sử dụng bản thiết kế file corel, với các loại màu in cao cấp và công nghệ in phun UV kỹ thuật số lên bạt in hiflex để tạo nên một sản phẩm quảng cáo đẹp mắt.

Bạt in hiflex là một loạt bạt làm từ sợi nhựa PVC – một loại nhựa có khả năng chống nước tốt, chống ăn mòn và có độ bền cao, phù hợp cho các ấn phẩm quảng cáo ngoài trời như banner, pano, billboard, backdrop, biển quảng cáo cửa hàng,..

Dựa vào độ dày của bạt in hiflex, có thể phân chia thành 3 loại: loại dày (0.46mm), loại trung bình (0,36mm đến 0,38mm), và loại mỏng (0,32 đến 0,34mm).

 Mẫu biển quảng cáo file corel bằng chất liệu bạt hiflex
Mẫu biển quảng cáo file corel bằng chất liệu bạt hiflex

Ngoài ra, bạt hiflex cũng có thể được phân loại dựa vào khả năng ứng dụng của chúng: bạt in hiflex xuyên sáng (sử dụng cho các biển hộp đèn hiflex) và không xuyên sáng (sử dụng cho các biển hiệu khung sắt hiflex).

03/01/2020 | Nguyễn Anh Loan