• Home
  • Hướng dẫn làm pano quảng cáo đơn giản, ấn tượng

Hướng dẫn làm pano quảng cáo đơn giản, ấn tượng

Hiện nay, nhu cầu quảng cáo sản phẩm đang không ngừng tăng cao đòi hỏi các đơn vị đáp ứng được tất cả yêu cầu này. Sao Hà Nội là địa chỉ hàng đầu cung cấp cho các bạn dịch vụ làm pano quảng cáo. Dành cho các bạn chưa biết, pano chính là những biển quảng cáo có kích thước lớn, được đặt ở những vị trí trọng điểm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm pano quảng cáo đơn giản, dễ dàng.

1. Vai trò của pano quảng cáo trong đời sống

Vai trò rõ ràng nhất của các pano quảng cáo chính là được sử dụng để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Cho dù hiện nay, có xuất hiện nhiều loại hình quảng cáo khác, chi phí thấp hơn nhưng pano vẫn ưu tiên được sử dụng bởi các lý do sau:

  • Vị trí đặt pano ở tầm cao nổi bật nên thu hút ánh nhìn của rất nhiều người.
  • Kích thước các tấm pano quảng cáo thường rất lớn tạo cho người xem sự bắt mắt và dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn rất nhiều.
  • Sử dụng pano quảng cáo là chiến dịch marketing phổ biến của các doanh nghiệp.
  • Chỉ cần thiết kế độc đáo, gây ấn tượng mạnh mẽ đối với các báo, đài đã giúp cho doanh nghiệp có thể quảng cáo thêm 1 lần nữa với chi phí 0 đồng.
  • Khai thác lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, từ đó, thúc đẩy doanh số vượt trội.
Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn làm pano quảng cáo

Pano là phương tiện quảng cáo truyền thông được sử dụng phổ biến hiện nay

Không chỉ vậy, pano quảng cáo đẹp còn giúp tô điểm màu sắc đô thị, loại bỏ sự nhàm chán bởi những hình ảnh sinh động. Đồng thời, tấm pano này còn là điểm thư giãn cho người đi đường khi gặp phải tình trạng tắc đường.

Ngoài ra, những tấm pano thế này còn có tác dụng trong việc tuyên truyền các chính sách văn hóa, xã hội do chính phủ ban hành. Chúng mang đến nhiều ý nghĩa tích cực khác nhau.

2. Hướng dẫn làm pano quảng cáo

Để tạo pano quảng cáo, các bạn cần chú ý đến những yếu tố thông tin như sau:

  • Tên công ty, logo doanh nghiệp.
  • Phương châm hoạt động của công ty.
  • Nội dung sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp.
  • Địa chỉ – Số điện thoại liên hệ.

Một biển quảng cáo cần phải đảm bảo có đầy đủ những thông tin trên. Khi đó, khách hàng chỉ cần lướt qua là có thể biết được phương thức liên hệ với công ty khi cần sử dụng sản phẩm. 

Hơn nữa, làm thiết kế pano quảng cáo cần phải căn cứ vào chất liệu cũng mẫu mã kiểu dáng. Các tấm biển quảng cáo phải đảm bảo thu hút, bắt mắt nhất có thể. Cách làm pano quảng cáo cần tuân thủ theo những bước sau:

2.1 Đồ họa

Khi hướng dẫn làm pano quảng cáo, phần đồ họa luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi lẽ, nếu biết sử dụng các phần mềm đồ họa trong việc điều chỉnh màu sắc, phối hợp kiểu dáng,… giúp tấm pano của bạn trông ấn tượng và bắt mắt hơn rất nhiều. Các phần mềm như coreldraw, illustrator, photoshop,… sẽ hỗ trợ các bạn tuyệt đối trong việc làm hình ảnh cho tấm biển quảng cáo.

Hình ảnh có liên quan

Những tấm pano thường rất chú trọng đến thiết kế đồ họa bắt mắt và thu hút người nhìn

Tuy nhiên, nếu bạn không biết sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa này thì việc thiết kế khá là khó khăn. Việc duy nhất bạn có thể làm là phác họa ra giấy và tự tượng tưởng rất mất thời gian, lại tốn nhiều công sức.

Tiếp theo, các bạn phải tiến hành đo đạc kích thước làm biển quảng cáo. Sau đó, bạn mới bắt tay vào việc thiết kế, xác định hình ảnh trung tâm để làm biển quảng cáo, chọn màu sắc, sắp xếp nội dung thông tin muốn truyền tải cho phù hợp. Hãy nhớ rằng khi thiết kế pano, bạn cần phải lựa chọn phông chữ và bố trí logo ở những vị trí hợp lý.

2.2 Cơ khí

Một trong những bước hướng dẫn làm pano quảng cáo đó là làm cơ khí. Để thiết kế một tấm biển quảng cáo như mong muốn thì bạn phải biết cấu tạo của tấm pano gồm những thành phần nào.

>>> Xem ngay: Tổng hợp những mẫu pano quảng cáo đẹp ấn tượng nhất hiện nay

Thông thường, biển quảng cáo sẽ có bộ khung xương bằng sắt nhằm duy trì độ chắc chắn. Chúng được hàn lại chắc chắn với nhau nhằm đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn làm pano quảng cáo

Pano cần truyền tải những thông tin cần thiết, hữu ích liên quan đến sản phẩm quảng cáo

2.3 Vật liệu dùng làm biểu quảng cáo

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học – công nghệ, biển quảng cáo được làm với nhiều chất liệu khác nhau như Gỗ, Alu, Mica, hiflex,… Trong đó, chất liệu được sử dụng phổ biến nhất gồm:

Chất liệu Alu

Đây là chất liệu quen thuộc để làm các tấm pano quảng cáo hay còn gọi là biển quảng cáo alu. Khi sử dụng chất liệu này, bạn cần phải có keo titebond, vít tự khoan,… mới có thể tự mình thao tác. Tấm alu có kích thước bằng đúng khung biển được thiết kế, các bạn sử keo titebond để giúp cho tấm alu và khung sắt kết dính lại với nhau.

Sau đó, phần nội dung biển có thể dùng chữ nổi, chữ decal,… dán theo vị trí và bố cục định sẵn. Điều này sẽ giúp cho tấm pano trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.

Vật liệu hiflex làm biển quảng cáo hộp đèn

Bên cạnh các tấm pano quảng cáo thông thường thì biển quảng cáo hộp đèn là sự lựa chọn tuyệt vời mang đến hiệu quả quảng cáo tốt hơn rất nhiều. Chất liệu được sử dụng làm biển quảng cáo là hiflex hay còn gọi là pano quảng có hiflex cùng các dụng cụ khác như vít tự khoan, ke nhôm bo viền.

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn làm pano quảng cáo

Lựa chọn chất liệu làm pano cũng rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu ứng quảng cáo

Hướng dẫn làm pano quảng cáo, các bạn sẽ thao tác tương tự như làm biển quảng cáo Alu, chỉ khác thay vì sử dụng keo dính, bạn sẽ dùng vít tự khoan để bắt vít tạo độ chắc chắn. Sau đó, các bạn chỉ việc lắp đèn và đấu dây điện đảm bảo biển pano luôn sáng nhằm làm nổi bật thông tin quảng cáo muốn truyền tải là được.

Qua bài viết, các bạn đã biết những hướng dẫn làm pano quảng cáo đơn giản và dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng biết được vai trò hữu ích của những tấm biển quảng cáo với kích thước lớn như vậy. Nếu bạn còn vướng mắc hay cần tư vấn, đặt làm biển quảng cáo hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0967 573 573.

14/09/2019 | Hoài Thịnh