Những chú ý trong thiết kế nhạc nước

Thiết kế nhạc nước nghệ thuật dù ở trong quy mô lớn hay nhỏ thì khi thiết kế, thi công cũng cần có những lưu ý nhất định.

Nhạc nước là loại hình biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp, độc đáo và cuốn hút. Trên thế giới, nhất là khu vực châu Âu, những đài phun nước nghệ thuật đã trở thành nét đặc trưng trong cấu trúc đô thị, điểm nhấn cho mỗi công trình. Từ những hệ thống đài phun nước cổ kính cho đến những hệ thống nhạc nước hiện đại đều thu hút hàng triệu du khách.

Ở Việt Nam, phun nước nghệ thuật đã, đang phát triển và trở thành loại hình nghệ thuật biểu diễn vẫn còn mới lạ và có sức hút mãnh liệt đối với đông đảo công chúng.

Để đảm bảo hệ thống nhạc nước đạt hiệu quả và hoạt động lâu dài, ngay từ khâu thiết kế đã phải chú trọng và tuân thủ theo các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt.

Ba yếu tố quan trọng khi thiết kế, thi công nhạc nước, hệ thống phun nước nghệ thuật là: thiết bị, hệ thống chiếu sáng đơn vị thi công. Chúng sẽ quyết định sự ổn định và thẩm mỹ của cả công trình thiết kế nhạc nước.

Vậy cụ thể cần chú ý những gì để hệ thống nhạc nước nghệ thuật đem lại hiệu quả cao nhất?

1. Phối cảnh, bố trí vòi phun một cách hợp lý

Khi thiết kế nhạc nước nghệ thuật, bản thiết kế càng chi tiết sẽ càng tốt, giúp bạn có một cài nhìn tổng quát cũng như hạn chế được những hạng mục không cần thiết, gây mất thời gian cũng như lãng phí.

Nên lựa chọn vòi phun nước, hình thái phun ra sao nên được tính toán và lựa chọn đồng nhất, cẩn thận. Đặc biệt, việc bố trí vòi phun cần phải hợp lý để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Hệ thống phun nước nghệ thuật sẽ tạo ra vũ điệu cho những tia nước. Những tia nước đẹp mắt phun lên theo những lập trình sẵn, lúc nhanh, lúc chậm, lúc uyển chuyển nhẹ nhàng, lúc lại sôi động, ồn ào tạo thành bản nhạc từ  thiết kế nhạc nước thiên nhiên.

2. Các thiết bị quan trọng trong thiết kế hệ thống nhạc nước

Để tạo nên một hệ thống nhạc nước đặc cấp, cho hình ảnh nước đẹp mắt, âm thanh, màu sắc sống động thì cần quan tâm đến các thiết bị cũng như cấu tạo của nó. Cần tính toán và lựa chọn máy bơm có công suất thích hợp, đảm bảo cho quá trình hoạt động của hệ thống nhạc nước.

Đèn LED là một yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên vẻ đẹp của công trình nhạc nước nghệ thuật, chúng tạo nên sự lung linh, huyền ảo mỗi khi màm đêm buông xuống, cần lựa chọn loại đèn có khả năng chịu nước tốt, màu sắc đa dạng để tạo nên sự đa dạng màu sắc của hệ thống nhạc nước.

Ngoài ra, một yếu tố vô cùng quan trọng là bạn không bao giờ được quên van mở từng vòi nước, bởi đây là yếu tố tiên quyết  để đảm bao an toàn và cũng như hiệu quả của vòi phun.

3. Bể cân bằng mực nước trong hệ thống nhạc nước

Trong thiết kế nhạc nước nghệ thuật thì bể cân bằng mực nước là yếu tố quan trọng giúp duy trì trong mức cho phép. Bạn cần trang bị một bộ cảm biến tự động để đo mực nước cho bể cân bằng. Khi bể cạn, hệ thống cảm biến sẽ phát hiện và tự bơm nước, ngược lại, khi máy bơm quá nhiều nước thì chúng sẽ tự ngắt, tránh tràn nước là bên ngoài .

Ngoài ra, hệ thống nhạc nước cũng cần trang bị các thiết bị sau: Ống thu nước, ống tràn, lọc rác và ống thoát đáy… để đảm bảo cho hoạt động của nhạc nước luôn ở trạng thái tốt nhất.

Water, music and color show in Magic fountain of Montjuic.

4. Đảm bảo an toàn cho hệ thống chiếu sáng

Dây điện sẽ cung cấp năng lượng điện cho máy bơm, đèn chiếu sáng,….. chính vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng hệ thống điện của bạn được an toàn, vâỵ nên, hãy tìm đến những đơn vị có kinh nghiệm, chuyên môn để lắp đặt hệ thống đường điện cho hệ thống thiết kế nhạc nước , đảm bảo loại dây tốt, không bị dò rỉ điện, lắp đặt an toàn.

Để thiết kế, thi công một hệ thống nhạc nước thì đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao. Hãy tìm đến một đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm, uy tín, chất lượng, bạn sẽ có một công trình nhạc nước chất lượng với chi phí tối ưu.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mỹ thuật Quảng cáo Sao Hà Nội:
☎️ CSKH: 098.565.3579
? Email: kinhdoanh01.hns@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/saohanoi247/

03/07/2020 | admin