Mê hoặc với Billboard quảng cáo hiệu ứng thị giác lớn nhất Seoul

Ngày nay quảng cáo là một phần không thể thiếu của cuộc sống với muôn hình vạn trạng và đủ các thể loại. Cho dù bạn có cố gắng tránh né đi chăng nữa thì chúng vẫn ở đó, mọi lúc mọi nơi, đập vào mắt và tai bạn cho dù bạn có muốn hay không. Do đó mà ngày càng nhiều người không có thiện cảm hay quan tâm đến quảng cáo.

Điều này cũng là thử thách lớn đối với những người làm trong ngành marketing: Làm sao để quảng cáo của mình nổi bật giữa đám đông, hấp dẫn, không khiến người ta ghét mà quan trọng hơn là còn phải thu hút họ, khiến họ thích thú và có tính lan tỏa mạnh nữa.

Chính vì vậy, ngày càng nhiều công ty quảng cáo hướng đến yếu tố nghệ thuật và sáng tạo trong quảng cáo, với sự trợ giúp của công nghệ cho mục tiêu “quảng cáo như không quảng cáo”.

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu cái billboad thường ngày ngập tràn quảng cáo chán òm chạy qua liên tục được thay thế bằng một cơn sóng khổng lồ như thật và đầy mê hoặc?

Seoul là nơi có biển quảng cáo lớn nhất tại Hàn Quốc, hiện đang được sử dụng làm “bể cá” cho một con sóng khổng lồ được mô phỏng trên máy tính với chuyển động liên tục không ngừng. Con sóng ngoạn mục này là một phần trong dự án Public Media Series của D’strict. Được đặt tên là #1_WAVE with Anamorphic illusion, đây có vẻ là sản phẩm đầu tiên trong series và sẽ có nhiều tác phẩm tiếp theo xuất hiện trong tương lai.

D’strict là công ty công nghệ truyền thông kỹ thuật số đứng sau tác phẩm này. Được biết đến với việc chuyên thiết kế, chế tạo và cung cấp nội dung truyền cảm hứng, mục tiêu của D’strict là mang những trải nghiệm về hình ảnh và không gian mới tiếp cận ra thế giới. Trước đó họ cũng đã cho ra mắt một số visuals ấn tượng cho dự án Nexen UniverCity.

Công ty công nghệ truyền thông kỹ thuật số D’strict của Hàn Quốc đã tạo nên một con sóng 3D ngoạn mục được chiếu ở COEX Square tại Soul

D’strict đã sử dụng một billboard điện tử công cộng ở COEX Square tại Seoul. Ngoài việc là một trung tâm hội nghị và triển lãm, COEX còn được biết đến như là một trung tâm mua sắm khổng lồ ở quận Gangnam. Nơi đây còn được gọi là Quảng trường K-pop vì các màn hình billboards ở đây thường chiếu nội dung K-Pop.

Cách thức hoạt động của làn sóng nước khổng lồ là nó sử dụng các hiệu ứng thị giác để truyền tải hình ảnh mà bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, điểm yếu của hiệu ứng này là nó chỉ nhìn thật nhất ở một vài điểm và góc nhìn. Nếu bạn đứng ở góc khác thì hình ảnh sẽ bị bóp méo và cảm giác thực tế cũng như chiều sâu sẽ bị giảm bớt.

Màn hình này được đặt tại COEX Square ở Seoul, một trung tâm hội nghị triển lãm và cũng là một trung tâm mua sắm

Với kích thước khổng lồ có chiều dài 80m và chiều cao 20m hỗ trợ độ phân giải lên tới 7.840 × 1.952 pixel, hệ thống màn hình LED thông minh độ nét cao được phát triển bởi Samsung này tạo nên một hình ảnh thống nhất và liền mạch. 

Bên cạnh hiệu ứng thị giác sóng biển và dự án Nexen UniverCity, D’strict còn chịu trách nhiệm cho một số dự án đáng chú ý khác trong lĩnh vực màn hình hiển thị tuyệt vời, bao gồm trải nghiệm hình ảnh tương tác tại Cafe.Bot và Lotte World Magic Circle.

Màn hình LED kích thước khổng lồ có chiều dài 80m và chiều cao 20m, hỗ trợ độ phân giải lên tới 7.840 × 1.952 pixel

Xem con sóng cuộn trào trong màn hình quảng cáo điện tử ở video dưới đây

Nhiều người gọi nơi này là phiên bản Time Square của Seoul vì màn hình LED khổng lồ của nó thường được sử dụng để quảng cáo và chiếu các nội dung K-pop, thắp sáng bầu trời đêm của Seoul. 

Ngoài ra hãy cùng xem qua một số dự án trực quan ngoạn mục khác từ D’strict nhé

Theo RGB

25/05/2020 | admin