Kỹ năng thợ làm biển quảng cáo giỏi cần có

Không như vài chục năm trước đây chỉ thịnh hành biển hiệu vẽ tay, cắt dán decal, ngày nay công nghệ làm biển quảng cáo đã hiện đại hơn rất nhiều. Sự ra đời của nhiều loại biển hiệu quảng cáo đặt ra yêu cầu đối với người thợ cũng cao hơn. Để trở thành người thợ làm biển quảng cáo giỏi, ngoài chuyên môn bạn cần đáp ứng các yêu cầu khác về kỹ năng và kinh nghiệm.

Thi công biển hiệu quảng cáo là nghề bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn nỗ lực, chăm chỉ và làm theo quy trình mẫu. Tuy nhiên, để trở thành thợ giỏi trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải tự học hỏi không ngừng và có số năm kinh nghiệm nhất định.

Hiện nay chưa có trường lớp đào tạo bài bản về nghề làm biển quảng cáo mà nghề chủ yếu được truyền dạy tại các cơ sở, công ty quảng cáo lớn, chuyên nghiệp.

Mỗi đơn vị sẽ có bí quyết và tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá và tạo ra một biển quảng cáo đẹp, chất lượng. Do vậy, để trở thành người thợ giỏi giữa hàng trăm, hàng nghìn người thợ quảng cáo khác, bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều để nâng cao tay nghề, cập nhật kiến thức, công nghệ để ứng dụng và tạo ra những sản phẩm chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dưới đây là những kỹ năng, điều kiện cần có của người thợ quảng cáo giỏi:

Kiến thức và kinh nghiệm

Trước khi trở thành một người thợ làm quảng cáo giỏi, bạn phải là một người thợ lành nghề, nắm vững những kiến thức cơ bản về nghề quảng cáo và có kinh nghiệm thi công thực tế.

Kiến thức nền tảng sẽ tạo cơ sở để bạn sáng tạo, phát triển ra những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn, đáp ứng nhu cầu đa dạng và yêu cầu ngày một cao của khách hàng.

Sự nhạy bén, linh hoạt

Nghề làm biển quảng cáo là một nghề cần sự tuân thủ, đảm bảo quy trình và đáp ứng các thông số kỹ thuật nhưng cũng đòi hỏi sự linh hoạt và ứng biến cao, thậm chí là nắm bắt xu hướng nhanh nhạy. Sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp cho những người thợ quảng cáo có khả năng sáng tạo ra những chiếc biển hiệu độc đáo nhất.

Lòng yêu nghề

Sự đam mê, lòng yêu nghề là một trong những yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công, dù làm bất cứ công việc gì. Nó sẽ tạo động lực, năng lượng tích cực để bạn gắn bó và làm việc tốt hơn mỗi ngày.

Chính niềm đam mê cũng sẽ giúp người thợ tìm tòi, học hỏi không ngừng và ứng dụng những kiến thức mới mẻ để cho ra đời những loại biển hiệu sáng tạo nhất, nâng cao hiệu quả quảng cáo.

Chăm chỉ

Trong tất cả các ngành nghề thì sự chăm chỉ, chịu khó luôn được đánh giá cao trong công việc. Nếu người thợ làm biển hiệu vững kiến thức, yêu nghề, đam mê và khả năng sáng tạo nhưng thiếu sự chịu khó, chăm chỉ trong công việc thì khó mà tạo được một sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo.

Tinh thần cầu tiến

Sự cầu thị hay tinh thần cầu tiến là yếu tố cốt lõi và đòn bẩy của sự phát triển. Nếu chỉ làm đúng thôi thì không bao giờ người thợ quảng cáo làm ra được một biển hiệu hoàn hảo, mà chỉ dừng ở mức chấp nhận được.

Tinh thần cầu tiến sẽ giúp người thợ quảng cáo nâng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình lên cao hơn và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Giống như việc làm ra một chiếc biển quảng cáo hộp đèn. Người thợ bình thường sẽ làm theo yêu cầu của khách. Người thợ lành nghề sẽ giúp khách chọn chất liệu và tạo ra biển hiệu theo tiêu chuẩn. Còn thợ giỏi sẽ tư vấn loại biển hiệu phù hợp với không gian, mục đích,nhu cầu sử dụng của khách hàng và tạo ra sản phẩm trên cả mong đợi.

Bởi ở người thợ làm biển hiệu quảng cáo giỏi, ngoài tay nghề kỹ thuật, sự am hiểu các chất liệu, họ còn cần có khiếu thẩm mỹ vì quảng cáo chính là dùng cái đẹp để thu hút sự quan tâm của công chúng với sản phẩm, dịch vụ.

Minh Minh

12/08/2020 | Minh Phương