Đón Trung thu với đèn kéo quân khổng lồ tại Hà Nội

Được xem là đèn lồng lớn nhất tại Hà Nội tính đến thời điểm hiện tại, chiếc đèn kéo quân cao tương đương với ngôi nhà 2 tầng dựng tại Gamuda City (Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) chính là niềm tự hào của Sao Hà Nội chúng tôi.

Trong không khí người dân cả nước tưng bừng, háo hức đón Tết Trung thu, những người thợ của Sao Hà Nội cũng lao vào thời gian bận rộn để hoàn thành công trình tương đối quy mô tại một trong những khu đô thị sang trọng, đáng sống bậc nhất Thủ đô: Gamuda City.

Chỉ trong vòng 1 tuần, chúng tôi đã hoàn thành các hạng mục trang trí Tết Trung Thu tại đây, mang đến một không gian tươi mới và tràn đầy không khí lễ hội cho cư dân Gamuda Land cũng như người dân sống quanh khu vực. Trong số đó, đèn kéo quân được coi là công trình nổi bật và thu hút nhất của chủ đề trang trí năm nay tại Gamuda City.

Lấy cảm hứng từ lồng đèn kéo quân – một trong những trò chơi dân gian gắn liền với lễ hội trăng rằm tháng Tám tại Việt Nam cũng như một số nước châu Á – chiếc đèn kéo quân khổng lồ được dựng khung bằng sắt thép rất chắc chắn và kiên cố.

Đèn kéo quân này là điểm nhấn của Trung Thu năm nay tại Gamuda City
Sao Hà Nội và những ngày trên công trường

Khung sắt cao 8m, tương đương một tòa nhà hai tầng; dựng theo hình lục giác, mỗi cạnh lục giác dài 5m. “Quân” được tạo hình theo những chú thỏ trắng dễ thương đang tụ hợp cùng nhau để rước đèn chơi trăng. Để lồng đèn có thể quay được, những người thợ đã gắn thêm trục xoay động cơ, tăng thêm sự sống động, bắt mắt của lồng đèn và khiến nó trở thành đèn kéo quân lớn nhất Hà Nội tính tới hiện tại.

Ngoài ra, những đèn lồng đủ màu, những chú thỏ ngọc tinh nghịch đứng chờ các bạn nhỏ trên những lối vào khu đô thị, xen giữa màu xanh tươi mát và tràn đầy sức sống ở Gamuda sẽ biến nơi đây thành không gian đón trăng rằm lý tưởng tại Hà Nội.

Không gian đầy sắc màu trẻ thơ và cổ tích tại Gamuda City

LIÊN HỆ VỚI SAO HÀ NỘI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
☎️ CSKH: 098.565.3579
? Email: kinhdoanh01.hns@gmail.com
? Facebook: https://www.facebook.com/saohanoi247/

26/09/2020 | Minh Phương