Màu sắc và hình ảnh của quyết định rất lớn trong việc biển quảng cáo có đẹp hay không?

Các mẫu biển quảng cáo đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Biển quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều đến việc quảng bá sản phẩm cũng như hình ảnh của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết như thế nào là một biển quảng cáo đẹp và những tiêu chí nào để đánh giá một biển quảng cáo có đẹp hay không chưa?

Học ngay cách làm biển quảng cáo đẹp và ấn tượng nhất hiện nay
Học ngay cách làm biển quảng cáo đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

I .Thế nào là một biển quảng cáo đẹp

1. Biển quảng cáo đẹp là gì?

Một biển quảng cáo đẹp là phải hài hòa về màu sắc và kiểu dáng, kích thước. Phông chữ đơn giản và dễ nhìn. Phần nền và họa tiết không quá rườm rà, không nên sử dụng các hình ảnh quá gợi cảm, trái thuần phong mỹ tục. Kích thước biển quảng cáo không quá nhỏ hoặc không lớn quá so với vị trí thi công biển quảng cáo.

2. Các tiêu chí để có một mẫu biển quảng cáo đẹp

2.1 Hiểu rõ về sản phẩm đang quảng cáo

Trước khi làm biển quảng cáo, bạn cần biết tất cả mọi thứ để thiết kế biển quảng cáo đáp ứng được nhu cầu. Đối tượng mục tiêu, và vị trí đặt quảng cáo và mục đích  muốn hướng tới thông qua bảng quảng cáo. Khi biết đối tượng thiết kế bạn sẽ có những ý tưởng hay, sáng tạo.

Việc đầu tiên trong làm biển quảng cáo là bạn phải hiểu rõ sản phẩm của mình
Việc đầu tiên trong làm biển quảng cáo là bạn phải hiểu rõ sản phẩm của mình

2.2 Đưa sản phẩm đến gần hơn với mọi người

Thông thường một biển quảng cáo có thể chỉ được xem trong vài giây, có người chỉ lướt qua. Vì vậy, biển quảng cáo của bạn phải thật dễ hiểu và gây được ấn tượng. Đó là cả một thách thức cho nhà thiết kế, làm sao để khách hàng nhớ tới biển quảng cáo của bạn. Một lời khuyên là biển của bạn nên có hình ảnh rõ ràng hoặc văn bản lớn trong quảng cáo. Bạn có thể dùng từ 8 – 10 từ để giới thiệu thông điệp của mình đến mọi người. Bạn cũng có thể dùng thông tin tên công ty, thông tin liên lạc. và một khẩu hiệu nào đó nổi bật, ngắn gọn để những người bận rộn có thể thoáng nhìn và nhớ được.

2.3 Phong cách văn bản trình bày

Chỉ nên sử dụng một font chữ rõ ràng, dễ đọc nhưng có chút sáng tạo để thu hút mọi người. Có thể in đậm và chỉnh lớn kích thước chữ. Độ lớn của chữ phụ thuộc vào vị trí đặt bảng quảng cáo. Bằng cách đó mọi người có thể đọc nó dễ dàng.

2.4 Cách vận dụng màu sắc

Bạn có thể pha trộn nhiều màu sắc khác nhau nhưng hãy đảm bảo là văn bản của bạn, hình ảnh rõ ràng. Hãy luôn sáng tạo trong việc lựa chọn màu sắc. Đó là một phần tạo nên sự thành công trong bản thiết kế của bạn.

Màu sắc và hình ảnh của quyết định rất lớn trong việc biển quảng cáo có đẹp hay không?

2.5 Tạo dấu ấn riêng

Một biển quảng cáo đẹp là một biển quảng cáo gây được sự chú ý cho khách hàng. Vì vậy, không nên để nó bị pha trộn với môi trường xung quanh. Hãy làm nó nổi bật. Đơn giản nhất đó là sử dụng màu sắc tương phản cao, như vậy nó rất dễ nhìn thấy.

2.6 Truyền tải thông điệp

Hãy chắc chắn rằng thông điệp của bạn là đúng. Việc sử dụng một thông điệp ngắn sẽ được người xem ghi nhớ. Thậm chí sử dụng một số chi tiết hài hước sẽ rất hiệu quả, làm biển quảng cáo đẹp, nổi bật không chỉ để mọi người nhìn, chú ý mà nó còn thể hiện thương hiệu và đẳng cấp của một doanh nghiệp. Thiết kế biển quảng cáo đẹp không phải là dễ dàng, nó là tâm huyết của các nhà thiết kế. Và đó là những sản phẩm nghệ thuật sáng tạo nhất của lao động trí óc.

II. Vai trò của biển quảng cáo

Biển quảng cáo là một công cụ để thông báo cho người tiêu dùng biết về mặt hàng cũng như dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Biển quảng cáo là cách để giúp cho người tiêu dùng đánh giá được phần nào về chất lượng, dịch vụ cũng như một vài yếu tố bên cạnh của cơ sở, đơn vị bạn. Ngược lại, đối với nhà sản xuất thì biển quảng cáo còn góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Biển quảng cáo góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.
Biển quảng cáo góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

III. Những yêu cầu cơ bản để làm một mẫu biển quảng cáo đẹp

1. Thiết kế đồ họa

Bạn cần phải biết về các phần mềm đồ họa ( coreldraw, illustrator, photoshop ) để trọn bố cục, phối hợp màu sắc và chọn kiểu dáng. Nếu bạn không biết về thiết kế đồ họa thì sẽ khó khăn trong việc làm biển quảng cáo vì lúc đó tất cả chỉ làm theo trí tưởng tượng và vẽ trên giấy của bạn mà thôi.

Sau khi đo đạc và xác định kích thước của biển quảng cáo chúng ta bắt tay vào thiết kế, chúng ta bắt đầu chọn màu sắc biển, sắp xếp nội dung, trọn phông chữ, bố trí logo cho phù hợp.

2. Cơ khí

Bạn phải là người biết về cơ khí vì cấu tạo của chiếc biển quảng cáo sẽ có bộ khung xương bằng sắt. Chúng ta sẽ hàn liên kết các thanh sắt lại tạo thành bộ khung của chiếc biển quảng cáo.

3. Vật liệu làm biển bạt

Có rất nhiều vật liệu để làm biển lăng xê, như inox, kính, mica, alu, gỗ, biển bạt hiflex…. bạn có thể lựa chọn một trong số chúng tuy điều kiện và sở thích.

Trên đây chỉ là 3 bước cơ bản để làm một tấm biển quảng cáo đẹp. Trong quá trình tiến hành làm sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh, chưa kể để làm được một biển quảng cáo đẹp còn phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ và khả năng của mỗi người.  Vì vậy, nếu các bạn không thể tự mình làm biển quảng cáo được hãy liên hệ với Sao Hà Nội để được tư vấn và giúp đỡ.

IV. Các mẫu quảng cáo đẹp và ấn tượng bạn không thể bỏ qua

1. Tổng hợp các loại biển quảng cáo cơ bản

 • Màn hình Led
 • Bảng điện tử
 • Bảng Led
 • Bảng hiệu hiflex
 • Hộp đèn Hiflex
 • Bảng hiệu mica
 • Hộp đèn mica
 • Bảng nhôm hợp kim Alu
 • Hộp đèn nhôm hợp kim Alu
 • Bảng hiệu chữ nổi inox
 • Bảng hiệu chữ nổi mica
 • Bảng hiệu chữ nổi alu
 • Bảng hiệu chữ nổi tôn sơn tĩnh điện
 • Bảng hiệu chữ nổi gỗ
 • Bảng quảng cáo Trivision
 • Bảng chuyển hình Rolling
 • Quảng cáo trên phương tiện công cộng

2. Những mẫu biển quảng cáo đẹp, ấn tượng và thông dụng nhất hiện nay

2.1 Mẫu bảng hiệu Mica

Mica là một loại chất liệu nhựa cao cấp, bề mặt rất bóng, mịn, màu sắc đa dạng. Chất liệu mica có thể dùng làm: Bảng hiệu, hộp đèn, bảng nội quy, bảng số nhà, kệ trưng bày lớn, nhỏ, vật phẩm trang trí, quảng cáo, quà tặng, thẻ tên, thẻ số, chữ nổi.

Một mẫu biển Mica
Một mẫu biển Mica

2.2 Mẫu biển quảng cáo đèn Led, màn hình Led

Biển quảng cáo Led điện tử là loại hình biển quảng cáo sử dụng đèn LED điện tử để chạy hình ảnh và biểu tượng quảng cáo. Với màu sắc rực rỡ, đa dạng, dễ gây sự chú ý ngay cả với ánh sáng ban ngày, phù hợp với mọi địa điểm, diện tích (trong nhà, ngoài trời). Độ bền thí nghiệm lên đến 100.000 giờ, tiết kiệm điện năng, độ an toàn cao, chi phí bảo dưỡng, bảo hành thấp, thi công lắp đặt, sửa chữa ,nhanh gọn.

Nội dung quảng cáo có thể chuyển động lên xuống ; trái phải, nhấp nháy.. Đây là loại biển quảng cáo đang mới sử dụng công nghệ siêu tiết kiệm điện năng, hiệu quả quảng cáo cao. Biển hiệu quảng cáo rất hiệu quả cho các cửa hàng điện thoại, xe máy, shop thời trang, vàng bạc, đá quý, mỹ phẩm, làm đẹp, cắt tóc, nhà hàng, quán bar, quán cafe…Đặc biệt dùng để làm các biển vẫy và biển cỡ nhỏ.

Biển quảng cáo đèn Led
Biển quảng cáo đèn Led rất phổ biến hiện nay

2.3 Mẫu hộp đèn chuyển hình Rolling

Cấu tạo gồm khung hộp đèn sơn tĩnh điện, hợp kim nhôm và hệ thống mô tơ cuốn: gồm các mô tơ và các bộ xử lý điều khiển được lắp đặt cẩn thận gọn gàng bên trong

Hệ thống chiếu sáng bên trong gồm các bóng đèn chiếu sáng trắng. Các hình ảnh được in trên bạt hiflex, giấy PP chất lượng cao, film backlist với ưu điểm rõ nét và mềm mại. Với sự vận hành êm ái của mô tơ và hệ thống chiếu sáng rõ nét lần lượt các hình ảnh quảng cáo sẽ xuất hiện lên xuống nối tiếp nhau.

Mẫu hộp đèn chuyển hình Rolling
Mẫu hộp đèn chuyển hình Rolling giúp bạn chuyển tải thông điệp được nhiều hơn

2.4 Mẫu bảng lật 3 mặt Trivision

Bảng lật 3 mặt – Trivision là loại hình quảng cáo động. Với một không gian cố định cùng sự vận hành êm ái của động cơ, lần lượt ba hình ảnh quảng cáo khác nhau xuất hiện theo chiều ngang thu hút sự chú ý của mọi người mang lại hiệu quả quảng cáo rõ rệt cho khách hàng của bạn.

Mẫu bảng lật 3 mặt Trivision
Mẫu bảng lật 3 mặt Trivision ở một nơi công cộng

2.5.Mẫu biển quảng cáo chữ nổi Inox

Inox là kim loại, có bề mặt láng bóng (có thể được gọi với tên khác là thép không gỉ). Về mặt chất lượng, inox có 2 loại: Inox 201 và inox 304. Inox 201 chất lượng kém hơn inox 304, nhanh xuống màu và bị ố vàng. Trong quảng cáo, thường sử dụng 3 màu: trắng (bóng – mờ), xước bạc và vàng đồng (bóng- xước).

Chất liệu inox có thể dùng làm: Bảng hiệu chữ nổi, số nhà. bảng số nhà, bảng hiệu Background, trang trí bàn văn phòng, quầy bar, bảng ăn mòn, bảng chỉ dẫn.

Mẫu biển quảng cáo chữ nổi inox
Một mẫu biển quảng cáo chữ nổi inox

2.6 Mẫu bảng Pano quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo tấm lớn (pa nô, billboard) là một loại hình bảng đặc biệt, có kích thước lớn, từ khoảng 50m2 (bảng trong nội thành) đến 250m2 (bảng biển trên đường cao tốc, đường quốc lộ, quảng cáo ngoài trời).

Về mặt kết cấu, bảng biển quảng cáo tấm lớn (pa nô, billboard) được lắp dựng bởi hệ thống cột cứng, chân cột được chôn sâu, đổ bê tông. Khung bảng bằng sắt vuông hoặc tròn, hàn kết cấu cứng. Mặt bảng thường dùng bạt Hiflex in phun, có thể ốp tole trước khi căng Hiflex hoặc sử dụng các vật liệu cao cấp như tấm hợp kim nhôm. Ngoài ra, bảng biển quảng cáo tấm lớn (Pano, pa nô, billboard) còn được thuê chỗ đặt trên các bức tường các căn nhà cao tầng có vị trí đẹp, thuận tiện cho việc quảng cáo (quảng cáo ngoài trời).

Mẫu bảng Pano quảng cáo ngoài trời
Mẫu bảng Pano quảng cáo ngoài trời thông dụng

2.7 Mẫu bảng quảng cáo điện tử – Bảng quang báo

Biển điện tử là phương tiện quảng cáo sinh động, hiện đại, được sử dụng rộng rãi trong ngân hàng, bưu điện, nhà ga, sân bay, các trung tâm thương mại. Bảng điện tử có nhiều màu sắc, nhiều cách hiển thị sinh động, dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người. Do dễ dàng thay đổi thông tin trên bảng điện tử, nên đây được xem như là phương tiện để truyền đạt thông tin hiện đại, nhanh chóng.

 Mẫu bảng quảng cáo điện tử
Mẫu bảng quảng cáo điện tử với nhiều màu sắc

2.8 Mẫu bảng hiệu Neon sign

Neon sign là một loại đèn dùng các ống thủy tinh có đường kính khác nhau. Bên trong có chứa khí hiếm như neon hay argon, hay bất kỳ khí trơ khác trong áp suất thấp. Neon cho ra ánh sáng màu đỏ trong khi argon ánh sáng yếu hơn. Argon thường cho ánh sáng vàng, xanh dương, xanh lá cây, trắng. Neon signs được làm bằng các ống được uốn theo các hình khác nhau. Đường kính ống thường là 8-11 mm cho các đèn trong nhà và 12-13 mm cho đèn trong nhà cỡ lớn, ngoài trời. Đèn có đường kính càng nhỏ thì càng dễ uốn cong thành hình ảnh nhưng khó nhìn thấy từ xa. Ống kích thước lớn hơn dễ nhìn thấy và thích hợp dùng làm tên cửa hiệu, tuy nhiên ống lớn khó làm các chữ nhỏ.
Neon sign có nhiều màu được uốn theo chữ viết hoặc hình ảnh thường dùng để trang trí, quảng cáo và biển hiệu các quán rượu, nhà hàng, sòng bạc, khách sạn, và những nơi vui chơi giải trí. Bằng cách thiết kế các bộ phận chuyển mạch, có thể tạo ra vô số hình ảnh sống động và rực rỡ.

Mẫu bảng hiệu neon sign
Mẫu bảng hiệu neon sign

2.9 Mẫu bảng hiệu Hiflex

Hiflex là loại chất liệu nhựa ( PVC), có màu trắng sữa, có thể chịu được nắng mưa, co giãn tốt. Sau khi được phủ lên một lớp màng,Hiflex dùng để in các hình ảnh sản phẩm, text rất đẹp, nên thường được sử dụng để in các sản phẩm như : Bảng hiệu (hộp đèn), bảng nội quy, bangrol khai trương, pano, mặt dựng, banner (gắn standee), tranh ảnh.

Để có một biển quảng cáo đẹp không khó, chỉ cần bạn nắm vững được những nguyên tắc và tiêu chí mà Sao Hà Nội vừa tổng hợp bên trên. Tuy nhiên nếu bạn đang cần một địa chỉ làm những mẫu biển quảng cáo rẻ đẹp và nhanh chóng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

18/09/2018 | Nguyễn Anh Loan