Bảng quảng cáo tại quảng trường Thời Đại kêu gọi toàn dân ở nhà chống Covid-19

Alexis Ohanian – một tên tuổi lớn trong ngành công nghệ tại Mỹ, đã mua một bảng quảng cáo ở quảng trường Thời Đại (Times Square) để kêu gọi mọi người cùng chung tay chống lây nhiễm Covid-19.

Hiện nay đại dịch Covid-19 đang lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, hiện đang đứng thứ 8 trong danh sách các nước có ca nhiềm Covid-19 nhiều nhất thế giới. Tính đến ngày 17/3, Mỹ có 6522 ca nhiễm, 116 ca tử vong – một con số hết sức đáng báo động.

Đồng sáng lập của Reddit, nhà đầu tư mạo hiểm Alexis Ohanian đã mua một bảng quảng cáo tại quảng trường Thời Đại, trung tâm du lịch thành phố New York để nhắn nhủ với mọi người về cách làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Bảng quảng cáo chỉ sử dụng đúng một cụm từ đơn giản: “Ở nhà có nghĩa là cứu mạng”, phía dưới là hashtag #FlattenTheCurve.

Ngay lúc này, việc ở nhà và tránh xa đám đông không chỉ cứu chính mình mà còn cứu mọi người, việc làm chậm sự lây lan virus mới có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các quan chức khác quản lý tốt hơn số lượng người bệnh khi đại dịch xảy ra.

Bảng quảng cáo ở Times Square khuyến khích mọi người ở nhà trong thời điểm bệnh dịch đang lây lan nhanh

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, Alexis Ohanian cho rằng quảng cáo ngoài trời là một cách hiệu quả để tiếp cận với số đông mọi người. “Quảng trường Thời đại luôn là nơi tập trung đông đảo mọi người, kể cả vào ngày bình thường trong tuần, và đây cũng là địa điểm quảng cáo ngoài trời lớn nhất hiện nay, việc mua quảng cáo ở đây sẽ giúp ích một phần nào đó cho công tác chống dịch.”

Quảng trường Thời đại đón tiếp 380,000 khách vào ngày thường và 450,000 khách vào cuối tuần
Vắng vẻ hơn sau khi Covid-19 lan rộng ở New York

Chi phí của bảng quảng cáo không được tiết lộ, nhưng điều đó không quan trọng với Alexis Ohanian. Ohanian đang đặt cược vào quảng cáo OOH không chỉ là thứ truyền thông điệp trực tiếp đến với mọi người, mà cao hơn nữa, mọi người sẽ chụp lại và đăng tải lên phương tiện truyền thông xã hội, cách này còn giúp lan tỏa thông điệp một cách mạnh mẽ.

Và cách làm này đã thực sự có hiệu quả, rất nhiều người đã đăng tải ảnh chụp bảng quảng cáo và lan truyền nó trên Twitter, Reddit.

“Bởi vì nó chiếm một không gian vật lý lớn nên dễ dàng được nhìn thấy từ xa, cũng như không có cách nào để chặn hoặc bỏ qua, nên đây là hình thức quảng cáo duy nhất có thể được lan truyền một cách chủ động và tự nguyện” – Alexis Ohanian nói. “Không ai chủ động chụp ảnh màn hình quảng cáo trên Facebook trừ khi nó trở nên sai lầm khủng khiếp”

Alexis Ohanian, người sáng lập điều hành Reddit

Ohanian cũng bật mí anh đã tham khảo ý tưởng từ bộ phim Independence Day (1996), thế giới kết hợp với nhau để chống lại một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh, và hy vọng rằng đại dịch lần này bằng cách nào đó cũng đoàn kết mọi người lại để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trên Twitter, Ohanian đã đăng một tweet với hashtag của bảng quảng cáo vào thứ bảy, cho biết phản hồi của mọi người đang rất tích cực và anh đang cân nhắc xem có nên đặt thêm biển quảng cáo ở các thành phố khác hay không.

Ohanian chỉ là một trong những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ có hành động chống lại Covid-19. Alphabet (công ty mẹ của Google) đang làm việc với Nhà Trắng để tạo ra một trang web theo dõi thông tin về virus. Apple, Facebook và Twitter đang can thiệp vào các thông tin sai lệch. Amazon và eBay mạnh tay hơn khi cấm người bán bán các mặt hàng dung dịch rửa tay khô, giấy vệ sinh giá cắt cổ.

Theo Forbe/ Thu Nguyệt (dịch)

15/04/2020 | admin