Bảng hiệu kỹ thuật số và xu hướng hiển thị tương tác 2020

Tương lai của bảng hiệu kỹ thuật số, màn hình tương tác năm nay theo dự đoán của Birgit Jackson (Giám đốc thương mại tại Sharp Visual Solutions Europe) sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo và bảng hiệu số dưới dạng dịch vụ.

Các giải pháp thị giác đang tăng trưởng liên tục. Nhiều nhà phân tích dự đoán chúng còn diễn ra mạnh hơn vào nửa sau của thập kỷ mới. Cả trong môi trường công sở và thị trường quảng cáo số đang chứng kiến xu hướng mạnh mẽ này.

Bà Birgit Jackson cũng chia sẻ về các thế hệ giải pháp tiếp theo của Sharp.

Biển hiệu số và trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo trong biển hiệu số vẫn còn khá mới và là xu hướng sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2020. Trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là xung quanh việc phân tích dữ liệu và dự đoán, cho phép mang đến những trải nghiệm người dùng phù hợp và cá nhân hóa hơn khi tương tác với các sản phẩm biển hiệu số.

Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo sẽ được tích hợp trong bảng hiệu số để nâng cao hiệu quả quảng cáo. Ảnh minh họa

Biển hiệu số chỉ có ý nghĩa khi nội dung được cá nhân hóa cho người xem. Với ngành bán lẻ, những dữ liệu được coi là tài sản quan trọng như: có bao nhiêu người đang xem nội dung được hiển thị trên màn hình, họ mua gì sau khi xem biển hiệu số… Trí tuệ nhân tạo giúp thu thập dữ liệu này để các nhà tiếp thị xây dựng được nội dung chính xác, phục vụ đúng thời điểm, đến đúng đối tượng.

Tương tác và bảng hiệu số

Năm 2019, chúng tôi đã thấy rằng màn hình tương tác phần lớn đặt trong phòng họp hoặc không gian văn phòng. Năm 2020, tính tương tác sẽ không chỉ giới hạn trong không gian phòng họp mà còn tăng trong thị trường bảng hiệu số.

Ảnh minh họa

Có nhiều thứ để người xem tương tác hơn là màn hình cảm ứng đơn giản. Các thành tựu công nghệ như nhận dạng khuôn mặt và kết nối không dây (NFC – near-field communications) cho phép khách hàng tham gia và tương tác ở mức độ cao hơn, nâng cao trải nghiệm mua hàng của họ.

Công nghệ kích thước màn hình luôn được khách hàng của chúng tôi ưa chuộng vì trong bán lẻ, màn hình lớn hơn tạo nên sự ảnh hưởng tuyệt vời hơn và hiển thị được thông tin rộng hơn.

Sharp luôn nổi bật, đôi khi là duy nhất, trong việc cung cấp kích thước màn hình tối ưu cho thị trường. Xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2020 và chúng ta sẽ thấy kích thước màn hình độ phân giải cao từ 84 inch trở lên tạo ra ảnh hưởng trên thị trường.

Bảng hiệu số dưới dạng một dịch vụ (DSaaS – Digital Signage as a Service).

Dần dần, chúng ta sẽ thấy các dịch vụ ngày càng trở nên quan trọng hơn với doanh nghiệp. Bản hiệu số dưới dạng một dịch vụ (DSaaS) sẽ là xu hướng chính trong năm 2020.

Ảnh minh họa

Ví dụ, chúng ta sẽ bắt đầu thấy ngoài các dịch vụ cho thuê màn hình số còn có cả nội dung được cung cấp hoặc hiển thị trên màn hình đó. Nó cho phép khách hàng truy cập vào phần cứng và phần mềm họ cần mà không phải trả thêm chi phí. Bằng cách thuê phần cứng chính, người dùng cuối cùng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm tài nguyên hơn. Vì họ không sử hữu thiết bị một cách vật lý, nó có thể được trả lại khi không cần và được tái chế hiệu quả hơn để nhiều người có thể hưởng lợi.

Thu Thủy/Theo sharp.co.uk

18/02/2020 | admin